“อ.คฑา” ชี้ 4 ราศีที่พลังดาวเสาร์ส่งผลกับชีวิต พร้อมแนะวิธีเสริมศิริมงคล!

จากรายการ EFM ช่วงอังคารเช็คดวง ได้เชิญ “อ.คฑา ชินบัญชร” มาพูดคุยเจาะลึกถึงเรื่องฮวงจุ้ย ซึ่ง อ.คฑา ได้เผยว่า….ช่วงนี้จะมีข่าวสูญเสียมากมาย ไม่ว่าเป็นวงการบันเทิง เรื่องโหดร้ายที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นก็มี ทั้งหมดทั้งปวงนี้เกิดจาก 2-3 สิ่งคือเป็นเรื่องของชะตาของเขาอยู่แล้ว อีกส่วนนึงก็คือเรื่องของดาวเสาร์ เพราะว่าดาวเสาร์ได้เดินเข้ามาอยู่ในราศีธนู ซึ่งส่งผลกับดวงเมืองแล้วก็ส่งผลโดยเฉพาะ คนที่เกิดในราศีธนู และราศีที่ตรงข้ามกับราศีธนู แล้วเมื่อช่วงต้นเดือน 6 -7 มิถุนายนที่ผ่านมา ดาวเสาร์ถอยหลังกลับไปอยู่ในราศีพิจิก เพราะฉะนั้นก็จะส่งผลแก่ชาวราศีพิจิกแล้วก็ชาวราศีที่อยู่ตรงข้ามพิจิกก็คือ ชาวราศีมิถุน และราศีกรกฎ

เพราะฉะนั้น ราศีกรกฎ , ราศีมิถุน , ราศีพิจิก , ราศีธนู ก็จะส่งผล ทั้ง 4 ราศี นี่คือส่วนของพลังของดาวเพราะดาวแต่ละดวงส่งผลกับชีวิตอยู่แล้ว ซึ่งมีทั้งดีและร้าย แต่อันนี้จะส่งผลที่ไม่ดี จริงๆแล้วถ้าเราสังเกตไม่ใช่เพราะคนบันเทิงคนทั่วๆไปก็เหมือนกัน แต่คนบันเทิงคนโฟกัสเยอะคนรู้จักมาก ก็เป็นข่าวมากและเกิดจากบุญวาสนาบารมีหมดไป ชะตาชีวิตส่วนตัวของเขาเอง ที่บังเอิญจะต้องสูญเสียในช่วงนี้ เป็นจังหวะเดียวกัน

แต่ไม่เป็นไรมีวิธีที่จะทำให้เราสบายใจ เสริมศิริมงคลตามแบบโบราณ คือไปขอพรกับ พระหลักเมือง , พระเสื้อเมือง , พระทรงเมือง , เจ้าพ่อเจตคุปต์ , เจ้าพ่อหอกลอง , พระกาฬไชยศรี ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ที่ศาลหลักเมืองที่กรุงเทพฯ กับไปที่ศาลหลักเมืองแต่ละจังหวัด แล้วก็ไปอธิษฐานจิต และสวดพระคาถาบูชาดาวพระเสาร์ 10 จบ เสร็จแล้วถวายสังฆทาน เวลาถวายสังฆทานต้องถวายของที่มันเป็นประโยชน์ด้วย และอุทิศให้กับที่สำคัญเทวดารักษาตัวเรา และเจ้ากรรมนายเวร

ดูดวงจากลักษณะหน้าผาก เช็กสิ คุณเป็นแบบไหน

ดูดวงจากลักษณะหน้าผาก ลักษณะของหน้าผากแบบไหน จะมีอำนาจ วาสนา บารมี เสน่ห์ และสติปัญญาเป็นอย่างไร มาเช็กกันเลย

หนุ่ม ๆ สาว ๆ รู้ไหมคะว่าลักษณะของหน้าผากของแต่ละคนที่แตกต่างกันนั้น สามารถบ่งบอกถึงอำนาจ วาสนา บารมี เสน่ห์ และสติปัญญาของเราได้ และถ้าใครที่อยากจะรู้ว่าลักษณะหน้าผากของตัวเองที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดนั้นจะส่งผลให้ชีวิตเป็นอย่างไร หรือใครที่อยากจะแอบทำนายดูโหงวเฮ้งของคนอื่น ๆ

ผู้ที่มีหน้าผากใหญ่กว้างและสูง – เป็นคนมีวาสนา สุขสบายตั้งแต่เล็ก ๆ

 ผู้ที่มีหน้าผากกว้างและสูงมีไรผมเสมอกัน – เป็นคนมีบุญวาสนาดี แม้เกิดในตระกูลต่ำ แต่ต่อไปภายหน้าจะได้เป็นท้าวพระยามหาอำมาตย์ หรือได้เป็นพ่อค้าวานิชมีกิจการใหญ่โต

ผู้ที่มีหน้าผากกว้าง ไรผมเป็นง่ามดูพองาม – เป็นผู้มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาดรอบคอบ

ผู้ที่มีหน้าผากกว้างเสมองามดี – เป็นคนมีเสน่ห์ ปัญญาหลักแหลม เจรจาไพเราะ มีความเป็นผู้นำยุติธรรม จิตใจเมตตาปราณี

ผู้ที่มีหน้าผากกว้างแต่ดูลักษณะต่อไปจะหัวล้านง่าย คิ้วสวยดูดี –  เป็นคนมีสติปัญญาเลิศ ต่อไปจะได้เป็นหัวหน้าหรือเป็นครูอาจารย์ของคนทั่วไป

ผู้ที่มีหน้าผากกว้างแต่คางแหลม ริมฝีปากเล็ก – เป็นคนอาภัพโดยเฉพาะทางด้านคู่ครอง มักแพ้กัน ชีวิตไม่ค่อยมีความสุขแม้จะมั่งมีเงินทอง

ผู้ที่มีหน้าผากกว้างพอประมาณใบหน้าสมบูรณ์ เครื่องหน้าอื่น ๆ มีลักษณะดีถูกต้องตามตำรา – เป็นคนมีอำนาจวาสนาชะตาชีวิตดี จะได้เป็นเจ้าคนนายคน

ผู้ที่มีหน้าผากเถิก หัวล้าน ผมตรงกระหม่อมเตียนโล่ง – เป็นคนเจ้าปัญญา แต่ปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน ทำมาหากินยาก ต้องอาศัยการตั้งหลักปักฐานจากผู้อื่น

ผู้ที่มีหน้าผากกว้างพอประมาณ ใบหน้าอิ่มเอิบ – เป็นคนมีสติปัญญาดีทรัพย์สมบัติบริบูรณ์ แต่ชีวิตกลับไม่ค่อยมีความสุขเท่าใดนัก

ผู้ที่มีหน้าผากแคบ – เป็นคนอาภัพ สติปัญญาไม่ค่อยดี จิตใจอ่อนแอ ใจแคบ ไม่ค่อยเอื้อเฟื้อผู้อื่น

ผู้ที่มีหน้าผากแคบ หน้าแหลม แก้มยุ้ย คางแหลมมีเนื้อมาก (คางสองชั้น) – เป็นคนดีแต่พูด ไม่ค่อยรับผิดชอบ มักมากในกามารมณ์มักผิดลูกผิดเมียเขา แต่มีเงินทองทรัพย์สินและอำนาจ

ผู้ที่มีหน้าผากโหนก เป็นคนมีทิฐิมานะ – ชอบเอาชนะผู้อื่น มักหัวรั้น ชอบการเอาอกเอาใจ แต่สติปัญญาดี

ผู้ที่มีหน้าผากยื่น คิ้วโก่ง ตาลึก ขมับตอบ – เป็นคนอาภัพ แม้นมีเงินทองก็ยังเดือดร้อนวุ่นวายอยู่เสมอ ชีวิตหาความสุขไม่ค่อยได้

ผู้ที่มีหน้าผากบวม จมูกแบน – เป็นคนอาภัพ ชีวิตลำบาก หากินฝืดเคือง เฉื่อยชา ไม่ใคร่กระตือรือร้น

ผู้ที่มีหน้าผากบวมมีเนื้อมาก แต่ตัวผอม – เป็นคนขี้โรค จิตใจไม่เข้มแข็ง อ่อนแอ

ผู้ที่มีหน้าผากแคบ คางแบน แก้มยุ้ย – เป็นคนอาภัพ ไร้สติปัญญา ไม่มีอำนาจวาสนา

ผู้ที่มีหน้าผากมีรอยย่น มีริ้วเส้นขวางไปตามคิ้ว – เป็นคนเจ้าทุกข์ คิดมาก แม้นมีทรัพย์ก็ยังมีทุกข์

ผู้ที่มีหน้าผากแคบ คางแบน แก้มยุ้ย –  เป็นคนอาภัพ ไร้สติปัญญา ไม่มีอำนาจวาสนา

จัดฮวงจุ้ยบ้านลดความอ้วน ทำอย่างไรมาดูกัน

การจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่ถ้าทำได้ก็น่าจะทำ เพื่อให้ช่วยเสริมโชคลาภ และเปิดโอกาสให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตเรามากขึ้น และอย่างที่เราก็รู้ ๆ กันอยู่ว่า หลักของฮวงจุ้ยช่วยเสริมให้เรามีโอกาสโชคดีทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก แต่จะมีใครเคยรู้ไหมคะ ว่าการจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อให้ช่วยส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ก็สามารถช่วยในเรื่องลดน้ำหนักของเราได้ด้วย เอ… แต่จะช่วยได้จริงไหม แล้วจะช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง มาไขคำตอบกันเลยดีกว่า

 จัดฮวงจุ้ยห้องครัวให้สว่างใส

หากใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักกระชับหุ่นให้สวยเป๊ะอยู่ อาจจะลองจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อช่วยเสริมให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นก็ได้ เพราะตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้ว บริเวณห้องครัวเป็นส่วนที่ช่วยสะท้อนพลังงานให้ผู้อาศัยมีชีวิตชีวาและความสดใสเพิ่มขึ้น โดยเริ่มแรกก็ควรจะทำความสะอาดห้องครัวให้เรียบร้อย และจัดข้าวของภายในห้องครัวให้เป็นระเบียบ อย่าให้มีของเยอะจนรกเกินไป โดยเฉพาะในตู้เย็น ขนม น้ำหวาน และอาหารไม่มีประโยชน์ ที่เป็นตัวการของความอ้วนและทำให้เรามีน้ำหนักเกิน ก็ควรจะกำจัดทิ้งไปให้หมด เพื่อช่วยให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จเร็วขึ้น

 ตกแต่งให้ถูกต้อง

ควรตกแต่งห้องครัวด้วยสีเย็น ๆ เช่น สีฟ้า หรือสีเขียว ซึ่งถือว่าเป็นสีสิริมงคลตามหลักของฮวงจุ้ย เพราะจะช่วยให้ห้องครัวดูสว่างไสว ไม่มืดทึบจนส่งผลกระทบด้านลบต่อสุขภาพ และควรหลีกเลี่ยงตกแต่งห้องครัวด้วยสีจัดจ้าน เช่น สีแดง สีส้ม สีชมพูบานเย็น สีม่วง และสีเหลืองสด เพราะเป็นสีที่มีความร้อนแรง ไม่เหมาะจะใช้ตกแต่งห้องครัว อีกทั้งยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ควรหารูปภาพขวดน้ำ หรือจะจัดวางของตกแต่งที่เกี่ยวกับน้ำไว้ในห้องครัว แทนการนำแจกันดอกไม้ หรือรูปผักผลไม้ที่มีสีสด ๆ มาไว้ในห้องครัว เพราะอย่าลืมว่าสีสด ๆ มีผลต่อความอยากอาหารของเราค่ะ

 เคลียร์ความรกในห้องนอน

ห้องนอนก็เป็นส่วนที่ต้องจัดการเช่นกัน ไม่ควรปล่อยให้มีของเยอะเกินไปจนล้นตู้ ต้องจัดลงกล่อง ยัดเข้าไปใต้เตียง เพราะสิ่งของเหล่านี้จะเป็นอุปสรรคกีดขวางพลังชี่ (Chi) ให้ไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลกระทบให้ร่างกายของเรารู้สึกเหนื่อยล้า ไม่กระปรี้กระเปร่า ดังนั้นก็ควรต้องจัดการความรกในห้องนอนให้เรียบร้อย เพื่อเปิดทางให้พลังชี่และพลังงานดี ๆ ผ่านเข้ามาได้สะดวก แถมจะได้ถือโอกาสออกกำลังกายลดแคลอรี่ไปในตัวด้วยนะ

 ติดลูกแก้วคริสตัลทั่วบ้าน

พลังงานไม่ดีที่วนเวียนอยู่ในบ้านจะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้า หมดแรง ร่างกายก็พาลรู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่าไปด้วย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยก็แนะนำให้แก้ไขด้วยการประดับลูกแก้วคริสตัลภายในบ้าน ทั้งส่วนตะวันออกของบ้าน ห้องนอน และห้องครัว เพื่อให้ลูกแก้วคริสตัลช่วยสะท้อนพลังงานด้านลบเหล่านี้ออกไป รวมทั้งควรจะหารูปภาพติดฝาผนังที่ดูแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามาประดับตกแต่งบ้านทางฝั่งตะวันออกด้วย และทางที่ดีก็ควรพกลูกแก้วคริสตัลขนาดเล็กติดไว้ในกระเป๋าสตางค์และในรถด้วยค่ะ

หลัก ๆ แล้วฮวงจุ้ยก็ช่วยกำจัดสิ่งยั่วยุ และอารมณ์ความอยากอาหารของเราให้ลดลงไป ทำให้กินอาหารได้น้อยลง และช่วยส่งเสริมให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น มีแรงและกำลังใจในการออกกำลังกายมากขึ้นนั่นเอง แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้เราลดน้ำได้สำเร็จ ก็คือตัวเราเอง ซึ่งก็ต้องพยายามควบคุมอาหาร ลดอาหารมัน แป้งไม่ขัดสี และน้ำหวานที่ไม่มีประโยชน์กับสุขภาพให้หมด พร้อมทั้งออกกำลังกาย และเคลื่อนไหวร่างกายบ่อย ๆ ด้วยนะคะ

ข้ามไปยังทูลบาร์