เรือบรรทุกแร่ล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยาวัดพนัญเชิง

ซึ่งเราจะพาไปติดตามเหตุการณืเรือล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นภาพวีดีโอเหตุการณ์เรือลากจูงที่  เรือบรรทุกแร่ล่มกลางแม่น้ำ  เกิดเหตุการณ์ล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยาแถวหน้าวัดพนัญเชิงไปเมื่อวันที่30กันยายน64นี้ล่าสุดปฏิบัติการณ์ในการค้นหาเรือประสบความสำเร็จแล้ว

เพราะว่าไปเจอจุดที่เรือจมอยู่ใต้น้ำก็เป็นลักษณะของเรือตะแคงอยู่ในดินที่เป็นโคลนอยู่ลึกลงไปใต้น้ำประมาณ20เมตรแต่ว่าลอยห่างออกไปจากจุดที่เรือจมประมาณ500เมตรตอนนี้ปัญหาหลักอุปสรรคสำคัญเพราะว่าน้ำขุ่นมากแล้วกระแสน้ำไหลเชี่ยว

ลักษณะของน้ำบริเวณนั้นเป็นกระแสน้ำวนด้วยทำให้เป็นการยากลำบากอย่างยิ่งในการที่จะเก็บกู้เรือรวมถึงการค้นหาผู้ศูนย์หาย2คนที่ยังไม่พบในตอนนี้ด้วย เพราะฉะนั้นวิธีการจำเป็นที่จะต้องมีการลากซากเรือที่พบแล้วก็จมอยู่ใต้น้ำไปให้อยู่ใกล้บริเวณฝั่งให้ได้มากที่สุดแล้วหลังจากนั้นก็จะมีการนำทุ่นไปติดเอาไว้ที่เรือเพื่อทำเป็นสัญลักษณ์แล้วจะได้เข้าไปเก็บกู้แล้วก็ดำเนินการค้นหาผู้ศูนย์หายได้ในภายหลัง

ขณะที่ไปวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเที่ยงนี้หน้าจะมาจากเรื่องของกระแสน้ำวนเพราะว่าตรงจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นบริเวณ3แยกที่เป็นจุดตัดกันระหว่างแม่น้ำป่าสักกับแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำทั้งสองสายได้ไหลมารวมกันตรงจุดนี้ทำให้เกิดกระแสน้ำวนกระแสไหลแรงทำให้เรือลำนี้ล่มลงในแม่น้ำในที่สุด

ตอนนี้มีความจำเป็นที่จะต้องปิดพื้นที่บริเวณนี้เพราะว่ามันอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำขึ้นมาได้อีกเราจะพาไปคิดถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่30กันยายน64จุดเกิดเหตุเป็นสามแยกกลางแม่น้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสักไหลมาบรรจบกัน

ซึ่งจุดนี้มีการระบายน้ำจำนวนมากน้ำได้ไหลมาบรรจบกันบริเวณนี้อยู่แถวๆหน้าวัดพนัญเชิงที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาทีนี่ในจุดนี้ความน่าสนใจก็คือว่ามันเป็นจุดที่กระแสน้ำไหลเชี่ยวเป็นอย่างมากเลยเพราะว่าน้ำมันไหลมาจากสองจุดกันมาบรรจบกันตรงนี้แล้วก็ลักษณ์ของน้ำมันมีลักษณะเป็นน้ำวนด้วย

ส่วนเรือที่เกิดอุบัติเหตุเป็นหนึ่งในเรือลากจูงทั้งหมด7ลำของบริษัทCPIทรานสปอร์ตจำกัดคือเรือทำหน้าที่ในการลากจูงเรือสินค้าต้องคอยบังคับเรือไม่ให้พัดไปตามกระแสน้ำทีนี่เรือลากจูงก็ลากเรือบรรทุกแร่จำนวน4ลำด้วยกันลากเรือบรรทุกแร่มาจากเกาะสีชังเตรียมไปส่งที่ท่าเทียบเรือที่นครหลวง

แต่มาเกิดอุบัติเหตุบริเวณจุดนี้เอาเสียก่อนเรือลากจูงลำที่เกิดอุบัติเหตุอยู่ที่บริเวณด้านหน้ากับเรือลากจุงอีก4ลำรวมทั้งหมดเป็นเรือลาดจูงที่อยู่ด้านหน้าที่งหมด5ลำด้วยกันรวมเรือด้านข้างอีก2ลำรวมทั้งหมดเป็น7ลำด้วยกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ติดต่อ ufabet

คิม โยจอง ว่าที่ผู้นำสุงสุดเกาหลีเหนือคนใหม่ 

สำหรับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีมีสัญญาณที่ค่อนข้างดีจากการที่ทั้งสองชาติได้กลับมาใช้สายด่วนแล้ว คิม โยจอง ว่าที่ผู้นำสุงสุด เริ่มต้นตั้งแต่เช้าวันนี้วันจันทร์แล้วก็ยังมีสัญญาณแห่งความเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าในอนาคตของผู้นำเกาหลีเหนือ สำนักข่าวของเกาหลีเหนือได้รายงานว่าเช้าวันนี้วันจันทร์เวลาประมาณ7โมงเช้าตามเวลาบ้านเราสายด่วนระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

ดังนั้นได้กลับมาถูกเชื่อมต่อสัญญาณไปแล้วเพื่อให้ทั้งสองชาติสามารถติดต่อสอบถามได้ในเฉพาะกรณีฉุกเฉินกรณีเร่งด่วนในขณะเดียวกันสื่อของเกาหลีเหนือก็ยังเรียกร้องให้รัฐบาลของเกาหลีใต้ดำเนินการตามภารกิจเพื่อฟื้นฟูความสำพันธ์ข้ามพรมแดนที่ตึงเครียดให้สำเร็จด้วย

การไม่ได้มีการให้รายละเอียดในเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้นายคิมจองอึนผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้แสดงความตั้งใจไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าอยากจะกลับมาใช้งานโทรศัพท์สายด่วนอีกครั้ง ซึ่งโทรศัพท์สายด่วนนี้ทั้งเปิดและปิดตลอดเลยตัดไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เพราะว่าตอนนั้นเกาหลีเหนือต้องการประท้วงรบร่วมกันระหว่างกองทัพเกาหลีใต้และกองทัพสหรัฐแล้วก่อนหน้านั้นได้มีการตัดสายไปด้วยนานอยู่พอสมควรเลย นอกจากนี้นายคิมจองอึนก็ยังเรียกร้องให้เกาหลีใต้เลิกสองมาตรฐานและความเข้าใจผิดกรณีกิจกรรมด้านทางทหาร

เพื่อป้อกงันประเทศของเกาหลีเหนือในขณะที่เกาหลีใต้เองยังคงพัฒนาอาวุธของตนเองด้วยเช่นเดียวกันทีรี่ที่เกาหลีเหนือเองเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจะเห็นสัญญาณของความเปลี่ยนแปลงด้วยกับผู้หญิงคนนี้เพราะว่ามีการแต่งตั้ง คิมโยจอง น้องสาววัย34ปีของคิมจองอึนเข้าสู่คณะกรรมการกิจการแห่งรัฐ

ซึ่งไชน่าทาวน์ได้มีการวิเคราะห์ถึงก้าวย่างนี้ของเกาหลีเหนือการแต่งตั้งครั้งนี้มีคิมโยจองแล้วก็มีสมาชิกใหม่อีก7คนซึ่งเป็นผู้ชายหมดเลยแล้วอายุมากกว่าเธอทั้งนั้นเลยไชน่าทาวน์ได้กล่าวอีกว่านี่คือการกระชับอำนาจให้กับคิมโยจองที่ตอนนี้เปรียบเสมือนผู้นำใหม่หมายเลข2ของเกาหลีเหนือไปแล้ว

คณะกรรมการกิจการแห่งรัฐนั้นถือว่าเป็นองค์กรค์สูงสุดของอำนาจรัฐมีนายคิมจองอึนเป็นประธานแล้วก็SACAทำหน้าที่คิดแล้วก็ตัดสินใจเดียวกันกับนโยบายหลักๆของประเทศอย่างเช่นกลาโหมและความมั่นคงรวมไปถึงเรื่องของการบังคับใช้นโยบายด้วย

นอกจากนี้ศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเกาหลีเหนือศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยแห่งกรุงโซก็ได้บอกว่าการเข้าสู่SACAของคิมโยจองนั้นสำคัญมากเพราะว่าเป็นการกระชับบทบาทของเธอที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นเรื่อยๆศาสตราจารย์ยังบอกอีกด้วยว่าการปรับตำแหน่งใหม่ครั้งใหม่นี้เป็นการนำเอาบรรยากาศใหม่ๆมาสู่คณะกรรมการSACA

โดยหน้าที่ของคิมโยจองที่ได้รับมอบหมายในคณะกรรมการนี้ก็คือดูแลเรื่องของการเปลี่ยนแปลงบุคคลากรโฆษณาชวนเชื่อกิจการสองเกาหลีรวมไปถึงความสำพันธ์กับสหรัฐก็เป็นเรื่องใหญ่ๆทั้งนั้นเลย

 

สนับสนุนโดย.    sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท

เวียดนาม มาเลเซีย บราซิลเจอภัยธรรมชาติอย่างหนักช่วงนี้

เจอภัยธรรมชาติอย่างหนัก สำหรับที่ประเทศมาเลเซียผลกระทบจากพายุรอบนี้ก็ทำให้เกิดความเสียหายเช่นเดียวกันมีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ด้านเศรษฐกิจต่างๆและมีรายงานเรื่องของน้ำท่วมเส้นทางการจราจรมีรายงานรถยนต์ถูกน้ำท่วมเสียหายกันไปหลายคัน

ก่อนหน้านี้ที่ประเทศลาวก็ได้รับความเสียหายหนักอยู่พอสมควรส่วนที่ประเทศเวียดนามก็มีหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุเตียนหมู่ในช่วงของวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีรายงานบางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมสูงมากกว่า 1 เมตร

ดังนั้นเราเริ่มต้นกันที่ประเทศเวียดนามกันก่อนเลยสำหรับตอนนี้ยังมีรายงานเรื่องของน้ำท่วมขังในจังหวัดเงียอานที่อยู่ทางตอนกลางของประเทศเป็นจุดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากพายุโซนร้อนเตียนหมู่ที่ก่อนหน้านี้พัดขึ้นฝั่งเวียดนามตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 64 ที่ผ่านมาทำให้มีรายงานฝนตกหนักในพื้นที่วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 350 มิลลิเมตร

ซึ่งในบางจุดระดับน้ำได้สูงกว่า 1 เมตร บ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 800 หลังได้รับความเสียหายต้องจมอยู่ใต้น้ำพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 12,500ไร่ยานพาหนะถูกน้ำท่วม โดยพายุได้พัดผ่านเวียดนามไปเรียบร้อยแล้วได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นเคลื่อนตัวอยู่แถวๆชายแดนติดอยู่กับชายฝั่งประเทศลาวทำให้มีฝนตกหนักที่ประเทศลาวและกระทบต่อประเทศไทยในหลายจังหวัดช่วงนี้นี่เป็นผลจากพายุของเตียนหมู่

ส่วนประเทศมาเลเซียได้มีรายงานฝนตกอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวันที่ 26 กันยายน 61 นี้เมื่อวาน ตามเวลาท้องถิ่นทำให้มีรายงานน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็วฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมและมีรถยนต์หลายสิบคันต้องจอดอยู่เสียหายจำนวนหลายคัน 

นอกจากนี้ที่ประเทศอินเดียสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติต้องสั่งอพยพประชาชนเกือบ 1แสนคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งใน 3 รัฐหลักๆ รัฐโอริศารัฐอันทระประเทศรัฐเบงกอลตะวันตกโดยเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยในช่วงที่ไซโคลนกุหลาบกำลังเคลื่อนตัวจากอ่าวเบงกอลพัดขึ้นฝั่งทางตะวันออกของประเทศอินเดีย 

ซึ่งตรงนี้ได้ทำให้ฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่แถบชายฝั่ง ส่วนทางการรัฐโอริศารายงานว่ามีอยู่พื้นที่7 เขตที่มีคำสั่งจะต้องเฝ้าระวังขั้นสูงเพื่อเตรียมรับมือจากผลกระทบจากฝนตกหนักน้ำไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนจากเรื่องของเหตุการณ์ฝนตกน้ำท่วม แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งภัยธรรมชาติที่ได้เกิดขึ้นในประเทศบราซิลที่เมืองเซาเปาโลเป็นเหตุการณ์พายุฝุ่นทะเลทรายที่ได้เคลื่อนตัวมายังพื้นที่เมืองด้วยความเร็วแทบจะกลืนกินสายเข้าไปหลายหลัง 

นอกจากนี้ยังทำให้สภาพที่เป็นช่วงกลางวันเหมือนกับในช่วงตอนกลางคืนเพราะแทบจะมองไม่เห็นอะไรเลยในพื้นที่รอบข้างและนี่คือพายุฝุ่นทะเลทรายภัยจากธรรมชาติที่ประเทศบราซิล

 

สนับสนุนโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

สถานการณ์พม่ายังคงดุดเดือดอยู่ตลอด

สถานการณ์พม่ายังคงดุดเดือดอยู่ตลอด สถานการณ์ที่พม่าก็ยังคเป็นอีกวันนึงที่สถานการณ์พม่ายังคงเดินหน้าอย่างหนักหน่วงเมื่อวานนี้มีเหตุการณ์ที่ตัวแทนเอเซียนเข้าพม่าขอพบ มิงอ่องลาย หลักๆเลยก็จะไปคุยเรื่องให้มิงอ่องลายนั้นหาทางออกกับสถานการณ์ที่รุนแรงมาขึ้นทุกวันปรากฏว่าเมื่อวานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่แสดงให้ได้เห็นว่าอ่องลายมองไม่เห็นหัวอาเซียน

เพราะว่าเมื่อไปถึงแล้วก็พูดจาอ่องลายได้บอกว่าพม่ายังไม่มีการเลือกตั้งในอนาคตอันใกล้ขอให้สถานการณ์สงบก่อนดังนั้นความให้มีการเลือกตั้งยังไม่มีมีแต่การอ้างว่าบ้านเมืองพม่ายังไม่สงบยิ่งไปกว่านั้นยังไปมีการพูดถึงอีกว่า รัฐบาลเพื่อความเป็นเอกภาพแห่งชาติของตัวแทนประชาชนที่แท้จริงอย่างnugเป็นฝ่ายผู้ก่อการร้าย

ดังนั้นมิงอ่องลายตบหน้าอาเซียนทั้งภูมิภาคไม่ยอมให้มีการเลือกตั้งโจมตีตัวแทนประชาชนว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายการเดินขบวนของคนเมียนมาเพื่อต่อต้านยังคงเกิดขึ้นอยู่หลายจุดต่างๆหลายจุดได้มีการเดินขบวนกันแม้กระทั่งเด็กตัวเล็กๆยังออกมาเดินขบวนเพื่อขับไล่มิงอ่องลายด้วยดังนั้นความน่ารังเกียจที่ประชาชนมีต่อมิงอ่องลายถือว่าเยอะจริงๆ

ไม่สามารถปกครองประชาชนได้อย่างแน่นอนมีรายงานว่าที่เมืองกะยาเมื่อวานนี้ได้มีการปะทะกันระหว่างมิงอ่องลายกับกองทัพประชาชนนั้นสถานการณ์ในเมืองเป็นเรื่องของการตั้งด่านหลายต่อหลายจุดเพื่อสกัดการบุกเข้ามาของทหาร

ซึ่งก็เป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติที่ประชาชนในประเทศต้องตั้งด่านเพื่อไม่ให้ทหารได้เข้ามาฆ่าประชาชนมีการโจมตีสถานีตำรวจหลายจุดในประเทศเมียนมาตอนนี้กองทัพประชาชนประกาศล่วงหน้าจะโจมตีสถานีตำรวจก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเมืองอิยะวดีเกิดเหตุการณ์ที่ทหารปะทะกับกองกำลังพิทักษ์ประชาชนทหารราว100นาย

โดยได้มีการยิงและมทีรายงานว่าที่มีประชาชนเสียชีวิตที่มีทหารพม่าปะทะกับประชาชนได้มีการปะทะกันเกิดขึ้นก็เป็นสัญญาณสถานการณ์ที่ยังไม่นิ่งแล้วก็ไม่ปกติแต่อย่างใด

เนื่องจากนี้สถานการณ์ที่เมียนมายังคงเป็นสถานการณ์ที่มีการยิงกันอย่างต่อเนื่องเหตุนี้เกิดที่เมืองอิยะวดีเป็นพื้นที่ประชาชนไม่ได้มีกองกำลังเป็นของตัวเองแต่ในเขตที่ประชาชนมีกองกำลังของตัวเองโดยเฉพาะที่เขตกะเหรี่ยงกองทัพชาติพันธ์นั้น

การปะทะดุดดันมากขึ้นเรื่อยๆล่าสุดเกิดการปะทะกันระหว่างทหารมิงอ่องลายกับกองทัพกะเหรี่ยงในพื้นที่ของกองทัพกะเหรี่ยงเขตของกองพลน้อยที่5กองพันทหารราบที่102โดยสถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกขณะและยังคงเป้ฯสงครามต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน3-4เดือนแล้วหลังจากการรัฐประหารที่ได้มีการยิงกันต่อเนื่องและเป้นการยิงแบบที่ฝ่ายทหารพม่าเริ่มใช้อาวุธหนักมากขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

คนร้ายกราดยิงตำรวจทางหลวง

คนร้ายกราดยิงตำรวจทางหลวง ตำรวจทางหลวงอุดรธานีจำนวน 4 นายกำลังขับรถไล่ล่า ผู้ต้องสงสัยแต่กลับถูกกราดยิง กลับด้วยอาวุธสงคราม แต่ต้องบอกว่าเคาะดีจริงๆเพราะว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ไม่มีใครได้รับอันตรายและปลอดภัยทุกนาย ก็เลยมีความเชื่อกันว่าน่าจะมีของมีกันอยู่บ้าง 

ซึ่งวินาทีนี้ ร้อยตำรวจเอกกนกพล รองสารวัตรตำรวจอุดรธานี พร้อมกับดาบตำรวจวินัย ผบหมู่และตำรวจอีก 2 นาย ได้นำรถ Honda ขับตามคนร้าย ก่อนที่พวกเขานั้นจะถูกกราดยิงหลายนัด จนในที่สุดรถตำรวจ ก็ไม่สามารถขับรถตามไปได้ เนื่องจากว่าฝากระโปรงรถนั้นถูกยิงและทะลุไปยังห้องเครื่อง ซึ่งนับแล้วรวมกันโดนไปเต็มๆประมาณ 7 นัด

ถือได้ว่าเป็นเพราะดีจริงๆพี่ตำรวจทั้ง 4 นายนี้ มีความปลอดภัยทุกนายด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ร้อยตำรวจเอกกนกพล ได้ทำการนำกำลังของตัวเองออกตรวจพื้นที่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่บรรดาพ่อแม่พี่น้องประชากรต่างๆที่อยู่ในพื้นที่แห่งนี้ ขณะนั้นตัวเองได้หยุดพักอยู่ที่ทางหลวง พี่ 211 ตำบลบ้านเดื่ออำเภอท่าบ่อ ของจังหวัดหนองคาย

โดยตำรวจเห็นรถต้องสงสัย ซึ่งรถน้ำเป็นรถกระบะนิสสันสีเทาดำไม่ติดป้ายทะเบียน โดยพวกเขาขับมาด้วยความเร็วสูง จากนั้นทางตำรวจก็เลยได้สั่งให้เปิดสัญญาณไฟไซเรน พร้อมกับได้ส่งสัญญาณกระบองไฟ เพื่อให้คนขับรถนั้นได้ชะลอความเร็วลงมา แต่ว่ารถต้องสงสัยที่ตำรวจตามมานั้นก็ไม่ได้ชะลอความเร็วแม้แต่น้อย 

นอกจากไม่ชะลอแล้วยังมีการเร่งความเร็วขึ้นไปอีก จึงทำให้ทางตำรวจได้มีการสังเกตว่า มีกล่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ในรถตรงเบาะนั่งแคป อาจจะมียาเสพติดทุกซ่อนอยู่ก็เป็นได้ นอกจากนั้นในรถยังมีผู้ชายนั่งกันอยู่อีก 2 คนร่วมด้วย จากนั้นตำรวจก็เลยพากันขับรถไล่เพื่อติดตาม 

จังหวะที่ทำการขี่ผ่านพระธาตุ คนในรถกระบะนั้นก็ได้ทำการหยิบปืนสงครามและยิงมาที่รถของตำรวจ โดยทำการยิงเข้ามาตัวอยู่หลายนัดเลยทีเดียว เป็นสาเหตุที่ทำให้รถตำรวจนั้นไม่สามารถที่จะขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อีกเนื่องจากว่าถูกกระสุนเหล่านั้นยิงมาที่ฝากระโปรงรถและทะลุเข้าไปยังเครื่องในของรถ 

จากนั้นทางตำรวจจึงได้แจ้งให้ตำรวจของอุดรธานีสกัดจากรถเหล่านี้ไว้ แต่ว่าคนตายก็ยังสามารถที่จะหลบหนีต่อไปได้ ระหว่างที่เกิดเหตุนั้นตำรวจได้ให้การว่าตนนั้นได้ขับตามอย่างเดียวไม่มีการตอบโต้ผู้ร้ายแต่อย่างใด เพราะว่าทางตำรวจกลัวว่าการตอบโต้นั้นจะไปมีผลกระทบกับผู้ที่ขับรถ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.     gclub

รัฐบาลจีนต้องการฟื้นฟูชาติเข้าควบคุมทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิงหรือวงการเกม 

        ต้องการฟื้นฟูชาติเข้าควบคุมทุกวงการ ประเทศจีนกำลังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่จากการบริหารการจัดการของผู้นำสูงสุดของประเทศจีนนั่นก็คือนายสีจิ้นผิงซึ่งปัจจุบันนี้เขาดำรงตำแหน่งเป็น ประธานาธิบดีของประเทศจีนนอกจากนี้เขายังดำรงตำแหน่งเป็นเลขาธิการของพรรคคอมมิวนิสต์อีกด้วยดังนั้นปัจจุบันนี้ประเทศจีนจึงมีลักษณะคล้ายกับการปกครองระบบคอมมิวนิสต์โดยมีผู้นำสูงสุดของประเทศคอยดูแลบริหารการจัดการทั้งหมด 

      เริ่มตั้งแต่รัฐบาลเข้ามีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องควบคุมดูแล

ทั้งในวงการบันเทิงและการศึกษารวมถึงการดำเนินธุรกิจต่างๆและศาสนาผู้การบริหารการจัดการเกี่ยวกับสังคมของประชาชนทุกคนซึ่งปัจจุบันนี้จะสามารถสังเกตเห็นได้ว่ารัฐบาลเข้ามามีส่วนควบคุมการดูแลการจัดการที่เห็นหลักๆเลยก็คือการเข้าไปควบคุมบริษัทอาลีบาบาและบริษัท tencent ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในการดำเนินธุรกิจอย่างอิสระเลยมาในประเทศจีนโดยในตอนนี้ได้มีการเข้าไปควบคุมดูแลจัดการการบริหารการดำเนินงานทั้งหมดโดยให้เหตุผลว่าไม่ต้องการให้บริษัทใหญ่ผูกขาดด้านการดำเนินธุรกิจ 

     นอกจากนี้ยังเข้าไปควบคุมดูแลในเรื่องของการเล่นเกมการใช้งานอินเตอร์เน็ตของประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทเกมและสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆในประเทศจีนได้รับการควบคุมในเรื่องของการสร้างเกมรูปแบบของเกมรวมถึงยังเข้าไปควบคุมดูแลเวลาในการเล่นเกมของวัยรุ่นในประเทศจีนอีกด้วยซึ่งมีกำหนดขอบเขตห้ามเล่นเกมนานเกิน 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในขณะเดียวกันวงการบันเทิงก็ได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลต้องการฟื้นฟูชาติเช่นเดียวกัน

           เนื่องจากรัฐบาลเล็งเห็นว่าปัจจุบันนี้วัยรุ่นจีนให้ความสนใจกับไอดอลเป็นอย่างมาก

และมักจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองเป็นจำนวนมากจากการสนับสนุนไอดอลของตนเองดังนั้นรัฐบาลจึงเข้าไปทำการจัดการเกี่ยวกับเรื่องของการใช้งานอินเทอร์เน็ตของกลุ่มวัยรุ่นรวมถึงการจัดการเกี่ยวกับเรื่องของการกระทำของวัยรุ่นที่ไม่เหมาะสมต่อการ สนับสนุนไอดอลของตัวเองที่ชื่นชอบเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้วัยรุ่นนั้นสนใจ ไอดอล บ้านจนเกินไปและใช้จ่ายเงินอย่างสิ้นเปลืองโดยรัฐบาลจีนจะมีการแบนศิลปินที่มีหน้าหวานและหน้าขาวมากจนเกินไปเพราะมองว่าศิลปินเหล่านั้นแต่งกายไม่เหมาะสมกับความเป็นผู้ชายนอกจากนี้ยังมีการเรียกผู้พัฒนาเกมจากค่ายเกมต่างๆเข้าไปพูดคุยเพื่อให้มีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่โดยให้เน้นการสร้างเกมขึ้นมาเป็นแบบติมชาตินิยมเพื่อที่เวลาวัยรุ่นเข้าไปเล่นเกมนั้นจะได้นึกถึงความเป็นจีน 

      อย่างไรก็ตามการกระทำของรัฐบาลจีนนั้นแสดงให้เห็นถึงว่าในขณะนี้ต้องการที่จะมีการส่งเสริมวัฒนธรรมจีนอย่างจริงจังซึ่งคำสั่งเกี่ยวกับเรื่องของการฟื้นฟูวัฒนธรรมนี้ได้มีการประกาศออกมาและมีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเริ่มมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กันยายนปีพศ 2564 แล้วนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร sbobet โดยตรง

ไบเดนป้องการถอนทหารสหรัฐชี้ภัยคุกคามเปลี่ยน

การย้ายทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากเลยที่เดียวกับภาพความโกลาหลที่ได้เห็นกันประธานาธิบดีโจ ไบเดน สหรัฐได้มีการออกมาแถลงปกป้องการตัดสินใจในครั้งนี้แล้วยืนยันว่าทำถูกต้องดีแล้ว  ไบเดนป้องการถอนทหารสหรัฐชี้ภัย  ในขณะที่ฝั่งของกลุ่มตาลีบันเองได้มีการแถลงอย่างเป็นทางการด้วยเช่นเดียวกัน

ประกาศว่าพร้อมที่จะสานสัมพันธ์กับทุกประเทศรวมไปถึงสหรัฐอเมริกา

ด้วยประธานาธิบดี โจ ไบเดน ได้มีการแถลงจากทำเนียบขาววิจารณ์ถึงความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลอัฟกันที่ถูกกลุ่มตาลีบันยึดอำนาจโดยที่ไม่ได้มีการต่อสู้เลยและก็ทำให้กองกำลังของสหรัฐรวมทั้งสนธิสัญญาแอตแลนติสหรือนาโต้ออกจากอัฟกานิสถานอย่างเร่งด่วน

เขามีการประจารณ์การทำงานของอดีต โดนัลด์ทรัมป์ ด้วย เพราะว่าทรัมป์เป็นคนไปทำสัญญากับกลุ่มตาลีบันเมื่อปีแล้วและให้มีการปล่อยตัวนักโทษตาลีบันประมาณ 5,000 คนรวมทั้งผู้บัญชาการสูงของตาลีบันด้วย

ซึ่งผู้บัญชาการและคนเหล่านี้มีส่วนร่วมในการยึดอัฟกานิสถาน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วย โจ ไบเดน บอกด้วยว่าตอนที่เขานั้นเข้ามารับตำแหน่งเมื่อช่วงต้นปีกลุ่มตาลีบันก็มีความแข็งแกร่งทางทหารมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2001 เลยสามารถควบคุมพื้นที่เกือบครึ่งนึงของอัฟกานิสถานไว้ได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าสหรัฐยังคงปฏิบัติภารกิจทางทหารที่อัฟกานิสถานต่อไปก็จะต้องมีการส่งทหารไปอีกมากไปประจำการและจะเป็นอันตรายในสงครามที่ยาวนาน

โดยสงครามนี้ก็มีททหารอเมริกาเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 2,400

นายเดี๋ยวเรามาดูคำพูดของ โจ ไบเดนกัน หน้าที่รับผิดชาบอันพื้นฐานของประธานาธิบดีในความผิดของผมคือการป้องกันและปกป้องอเมริกาไม่ใช่ต้ายภัยคุกคามของปี 2001 แต่ต่อต้านภัยคุกคามของปี 2021 และของวันพรุ่งนี้นั่นคือหลักการชี้นำในการตัดสินใจของผมเกี่ยวกับอัฟกานิสถานผมไม่เชื่อว่าความปลอดภัยและความมั่นคงของอเมริกาจะดีขึ้นด้วยการยังคงส่งทหารหลายพันคนและใช้เงินหลายพันล้านดอลลาร์ต่อปีไปกับอัฟกานิสถาน

แต่ผมร็ว่าภัยคุกคามจากการก่อการร้ายนั้นยังมีอยู่ตามธรรมชาติที่ชั่วร้ายและร้ายกาจของมันเพียงแต่มันเปลี่ยนไปแล้วและขยายไปที่ประเทศอื่นๆยุทธศาสตร์ของเราจึงต้องเปลี่ยนแปลงด้วย

ในขณะเดียวกันได้มีผลสำรวจของศูนย์วิจัยที่ผสำรวจไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วยพบว่าชาวอเมริกาที่ตอบแบบสอบถามประมาณ54%บอกว่าการตัดสินใจของทหารนั้นถูกต้องอีก42%บอกว่าไม่ค่อยถูกต้องนักในขนาดเดียวกันก็มี69%บอกว่าสหรัฐล้มเหลวในภารกิจที่อัฟกานิสถานแล้วยังมีชาวอเมริกาที่ตอบแบบสอบถาม26%มองว่าคณะการทำงานของนายไบเดนทำได้ดีถือว่าดีเยียมแล้วส่วน42%มองว่ารับมือกับสถานการณ์นี้ได้แย่จริงๆ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

อดีตสามีตามหาแฟนเก่าที่หายไปนานกว่า 5 เดือน ก่อนถูกพบเป็นศพแช่แข็งอยู่ในตู้เย็น 

        มีการรายงานข่าวออกมาจากสำนักข่าวของประเทศเวเนซุเอลาว่ามีเหตุคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญเกิดขึ้นเมื่ออดีตสามีได้ไปพบกับอดีตภรรยาของตนเองถูกฆ่าเสียชีวิตภายในบ้านพัก พบเป็นศพแช่แข็งอยู่ในตู้เย็น  โดยสภาพศพนั้นถูกแช่แข็งไว้ในตู้แช่แข็งซึ่งมีการสันนิษฐานกันว่าน่าจะถูกฆาตกรรมมานานมากกว่า 5 เดือนแล้วโดยสภาพศพที่ถูกแช่แข็งนั้นอยู่ในสภาพที่ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าตามลำตัวมีร่องรอยการถูกไขควงแทงไปตามร่างกายจนพรุนไปหมดซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นับจำนวนแผลมีมากกว่า 50 แผลด้วยกันเป็นภาพที่น่าตกตะลึงเป็นอย่างมาก

 

      สำหรับสาเหตุที่ทำให้คนพบศพของหญิงสาวนามว่า อนา วัย 19 ปีในครั้งนี้ก็เพราะว่า นส. อนา นั้น เธอมักจะเดินทางไปที่กรุงคารากัส อยู่เสมอเนื่องจากว่าเธอได้นำรูปชายของเธอวัย 4 ขวบไปฝากไว้ให้อดีตสามีของเธอเลี้ยงดังนั้นเธอมักจะเดินทางไปที่เมืองดังกล่าวเพื่อไปเยี่ยมเยียนลูกน้อยของเธออยู่เป็นประจํา

       อย่างไรก็ตามอดีตสามีของเธอเห็นว่าอดีตภรรยาของเขานั้นขาดการติดต่อมาตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนมีนาคมซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถติดต่อได้และพบว่ามันนานผิดสังเกตดังนั้นเมื่อไม่สามารถติดต่อภรรยาได้เขาจึงได้เดินทางมาที่บ้านของอดีตภรรยาเพื่อมาดูว่าอดีตภรรยาของเขามีปัญหาอะไรหรือไม่เพราะไม่มีการติดต่อไปดูลูกเลย

       เมื่ออดีตสามีของผู้เสียชีวิตเดินทางมาถึงที่บ้านพักของอดีตภรรยาตนเองก็ไม่พบว่ามีภรรยาอยู่ภายในบ้านเข้าของยังคงอยู่ปกติแต่เขาได้กลิ่นสาบออกมาจากภายในบริเวณบ้านจึงได้เดินตามหาและได้ไปเปิดตู้เย็นดูซึ่งภายในตู้เย็นก็ไม่พบความผิดปกติแม้แต่นิดเดียวแต่เมื่อเขาได้มีการเปิดตู้แช่แข็งก็ปรากฏว่ามีร่างของอดีตภรรยาของเขานั้นน่าเสียชีวิตอยู่ภายในตู้แช่แข็งนั้นเองเขาจึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มายังบ้านเกิดเหตุทันที

      อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาววัย 19 ปีในครั้งนี้น่าจะเป็นแฟนใหม่ของหญิงสาวเองซึ่งเพื่อนบ้านก็ได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นผลดีต่อคดีความนี้มากว่าแฟนคนปัจจุบันของผู้เสียชีวิตนั้นมักจะหึงหวงผู้เสียชีวิตอยู่เป็นประจำและทั้งคู่มักจะทะเลาะเบาะแว้งกันหรือเรื่อยโดยฝ่ายชายมักจะตบตีฝ่ายหญิงอยู่เป็นประจำนั้นเอง 

      อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งออกตามหาแฟนใหม่ของผู้เสียชีวิตเพื่อมาสอบสวนว่าเป็นผู้กระทำผิดในคดีฆาตกรรมในครั้งนี้หรือไม่ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet เว็บหลัก

ยายแฉพฤติกรรมหลานชายสุดรัก หลังจากเข้าห้องไปพบกองเสื้อผ้าไม่ได้ซักมา  3 เดือน แถมยังมีขยะเกลื่อนห้อง 

       เมื่อวันที่ 30 เดือนสิงหาคมปีพ.ศ. 2564   ยายแฉพฤติกรรมหลานชายสุดรัก ได้มีคนส่งข้อความภาพไปยัง Page อยากดังเดี๋ยวจัดให้พร้อมทั้งยังเขียนข้อความสอบถามไปยังเจ้าของเพจว่าเคยเห็นห้องของใครที่ล็อคแบบนี้บ้างหรือไม่ด้วยในข้อความที่ส่งไปนั้นระบุว่าห้องที่มีการส่งไปนั้นเป็นห้องของหลานชายของตนเองซึ่งผู้ที่ส่งไปได้มีการถ่ายเป็นคลิปบรรยากาศภายในห้องพักโดยจะเห็นได้ว่ามีกองเสื้อผ้าวางอยู่ที่พื้นเป็นจำนวนมาก

         นอกจากนี้ยังมีเศษถุงขนมและขวดน้ำวางเกิดจากเต็มไปหมดขณะที่บนเตียงก็มีข้าวของวางเต็มเตียงเช่นเดียวกันทำให้แทบจะไม่มีพื้นที่ที่จะเดินได้หรือนอนได้เลยทีเดียวอย่างไรก็ตามผู้ที่ส่งข้อความไปนั้นยังระบุด้วยว่าเมื่อเธอเปิดประตูเข้าไปเห็นครั้งแรกนั้นเธอแทบเป็นลมเนื่องจากว่าเธอไม่รู้ว่าหลานชายของเธออาศัยอยู่ภายในห้องนี้ได้อย่างไร 

         อย่างไรก็ตามผู้ที่ส่งข้อความภาพไปให้กับเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ยังระบุด้วยว่าห้องดังกล่าวนั้นหลานชายของเธออาศัยอยู่และดูจากสภาพเสื้อผ้าแล้วหลานชายของเธอไม่ได้ซักเสื้อผ้ามานานกว่า 3 เดือนแล้วโดยเธอยังกล่าวด้วยว่าในช่วงที่ตอนเป็นเด็กนั้นเธอเป็นคนดูแลหลานชายและเป็นคนคอยซักเสื้อผ้าให้แต่เมื่อหลานชายเธอโตแล้วอายุ 16 ปีแล้วเธอจึงให้หลานชายของเธอนั้นทำเองทุกอย่าง

        ซึ่งทุกครั้งที่เธอเปิดประตูเข้ามาบอกให้หลานชายทำความสะอาดห้องหลานชายของเธอก็มักจะบอกว่าเดี๋ยวทำซึ่งเธอก็ไม่รู้ว่าหลานชายของเธอทำหรือไม่หลังจากนั้นเธอก็ไม่ได้สนใจเข้ามาดูจนกลับมาดูอีกครั้งหนึ่งก็เห็นสภาพห้องเละเทะอย่างที่เธอได้ถ่ายคลิปมาแฉในเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้นั่นเองอย่างไรก็ตามในภาพนั้นยังมีแก้วน้ำวางอยู่ซึ่งภายในแก้วน้ำนั้นมีน้ำสีเหลืองอยู่ข้างในด้วยซึ่งทางผู้ถ่ายระบุว่าน้ำสีเหลืองดังกล่าวนั้นเป็นน้ำฉี่ที่หลานชายของเธอฉี่ทิ้งไว้ในแก้วนั้น น่ะเอง 

      ยายแฉพฤติกรรมหลานชายสุดรัก    อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปนี้แพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากซึ่งหลายคนนั้นก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนที่อยู่อาศัยที่ไม่รักษาทำความสะอาดเลยและหลายคนก็มองว่าห้องสภาพแบบนี้ไม่มีใครน่าที่จะอาศัยอยู่ได้แต่อย่างไรก็ตามด้วยสภาพห้องแบบนี้ไม่ใช่มีการพึ่งมาแฉกันเพียงแค่ครั้งนี้ครั้งแรกเท่านั้น

        เพราะพฤติกรรมการอาศัยอยู่ในห้องแล้วทำให้ห้องสกปรกเลอะเทอะมีแต่ขยะเต็มไปหมดนั้นเรามักจะเห็นเจ้าของหอพักออกมาเผยแพร่ผ่านทาง Social Media เป็นประจำว่ามีคนมาเช่าห้องแล้วไม่ยอมจ่ายค่าเช่าพอมีการมาดูที่ห้องเช่าก็พบว่าหนีไปแล้วและสภาพห้องนั้นก็ดูไม่ได้เพราะสกปรกเลอะเทอะเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มีพฤติกรรมแบบนี้คุณหมอวิธีการวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นพวกที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตซึ่งจะต้องได้รับการบำบัด

 

สนับสนุนโดย.   บาคาร่า w88

พิษโควิดทำโรงแรมดังหลายแห่งต้องปิดกิจการ 

             หากพูดถึงปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจในขณะนี้ นับได้ว่าปัญหาเศรษฐกิจส่วนใหญ่ภายในประเทศไทยยังมีความรุนแรงอยู่ พิษโควิดทำโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวและผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดนั่นก็คือกลุ่มที่ดำเนินกิจการธุรกิจพวกโรงแรมรีสอร์ทที่พักต่างๆรวมถึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายที่มีการเปิดขายสินค้าตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

          เนื่องจากว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะมีนโยบายออกมาเพื่อส่งเสริมเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวเน้นให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยวกันมากขึ้นรวมถึงมีโครงการส่งเสริมส่วนลดต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยว  และยังมีโครงการที่ช่วยเหลือโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆด้วยการร่วมมือกับรัฐบาลในการจัดทำเป็นที่พักให้กับผู้ที่ต้องกักตัวหลังจากเดินทางมาจากต่างประเทศแต่ด้วยโรงแรมในประเทศไทยและที่พักตามสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีมากการช่วยเหลือต่างๆนั้น

        จึงเป็นไปได้อย่างไม่ทั่วถึงส่งผลทำให้กิจการการโรงแรมหลายแห่งที่ได้รับผลกระทบมาตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรนารวมถึงหลังจากที่มีการประกาศปิดประเทศไม่ให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศนับตั้งแต่นั้นมาผลกระทบก็มีการดำเนินเรื่อยมาจนล่าสุดถึงแม้ว่าจะเริ่มมีการให้คนไทยออกมาเที่ยวและเริ่มเปิดโอกาสให้ต่างประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวแต่ก็ไม่สามารถที่จะเยียวยาเหล่าบรรดาโรงแรมและกิจการรีสอร์ทต่างๆได้ทันท่วงที

         เนื่องจากว่ากว่าที่จะมีการเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้นั้นก็ผ่านมาหลายเดือนส่งผลให้โรงแรมต่างๆมีหนี้สินเป็นจำนวนมากและในขณะนี้การท่องเที่ยวก็ยังไม่ได้เป็นที่นิยมออกมาเที่ยวกันเยอะมากนักส่วนหนึ่งได้ก็เพราะว่ายังกลัวเรื่องของการระบาดของไวรัสโคโรนาและอีกส่วนหนึ่งก็คือประชาชนยังไม่มีเงินมากพอที่จะท่องเที่ยวโดยใช้จ่ายในปริมาณมากได้ดังนั้นจากสถานการณ์โดยรวมในตอนนี้ทำให้มีโรงแรมหลายแห่งทั่วประเทศต่างออกมาประกาศขอปิดทำการหรือแม้แต่ปิดบริการโรงแรมเป็นแบบถาวร

      ส่งผลทำให้เจ้าของธุรกิจการโรงแรมได้รับผลกระทบอย่างหนักเกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวมากขึ้นซึ่งเชื่อได้เลยว่ากว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้นั้นคงต้องยังต้องใช้ระยะเวลาอีกนานเป็นปีกว่าสถานการณ์เศรษฐกิจการท่องเที่ยวจะกลับมาดีขึ้นและกว่าเจ้าของกิจการที่ทำกิจการการโรงแรมรีสอร์ทและเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายในสถานที่ท่องเที่ยวจะสามารถกลับมาค้าขายได้ดีเหมือนเดิม

      ซึ่งถ้าหากปัญหาการท่องเที่ยวยังไม่สามารถแก้ไขได้ภายใน 2-3 เดือนนี้เชื่อว่าคงยังต้องมีโรงแรมอีกหลายแห่งทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบนี้และจะต้องมีโรงแรมอีกหลายที่ที่จะออกมาประกาศเลิกจ้างคนงานรวมถึงประกาศปิดกิจการโรงแรมเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่งอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

ข้ามไปยังทูลบาร์